...

การลงทุนโฆษณา Youtube

2019-10-22 17:04:57

บางคนอาจจะเคยลงทุนโฆษณากับทาง Google หรือ Facebook กันมาบ้างแต่ยังมีอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือการโฆษณากับทาง Youtube นั่นเอง

โดยการลงทุนโฆษณากับทาง Youtube เป็นอะในที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะทุกวันนี้คนไทยเสพสื่อที่เป็นวิดีโอกับทางยูทูปกันเยอะมาก!! ไม่ว่าจะเข้ามาดูละครย้อนหลัง ฟังเพลง ดูแคสท์เกม หรือดูคลิปต่าง ๆ จากเหล่ายูทูเบอร์ที่ชื่นชอบ ด้วยจำนวนผู้ใช้ยูทูปที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นหนึ่งช่องทางของการทำการตลาดที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก การโฆษณาบนยูทูปไม่ได้จำกัดการโฆษณาแค่ในรูปแบบของวิดีโอเท่านั้นยังมีการโฆษณาในรูปแบบของแบนเนอร์ ที่จะแสดงตามตำแหน่งต่าง ๆ บนหน้าเว็บไซต์ของทางยูทูป ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการโฆษณาหากยังไม่พร้อมในการเสนอโฆษณาในรูปแบบวีดีโอ

ข้อดีของการทำโฆษณากับทาง Youtube คือมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับโฆษณาทีวีที่ราคาสูง แล้ว Youtube นั้นยังเป็นพันธมิตรกับ Google โฆษณายูทูปจึงสามารถเลือกกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน แบบเดียวกับโฆษณาของ Google อีกด้วย

หากใครไม่เข้าใจหรือสนใจทำการตลาดออนไลน์สามารถติดต่อ Social Media Master ได้เลยนะคะ เพราะเราพร้อมที่จะให้คำปรึกษาด้าน Online Marketing ทุกรูปแบบอยู่แล้ว


บทความแนะนำ

IG Ads ตัวช่วยของการโฆษณา

IG Ads หรือ Instagram Ads เป็นบริการโฆษณาของทาง Instagram โดยจะมีค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาและมีรูปแบบการโฆษณาอยู่ประมาณ 4 แบบ