...

เปิดตัวแฟนเพจให้ปัง โพสต์กี่ครั้งคนก็ยัง Follow

2021-02-03 10:09:59

        
ในยุคนี้การตลาดออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งจำนวนร้านค้าและจำนวนเพจก็เพิ่มขึ้นมาเป็นจำนวนมากและก้าวกระโดด ดังนั้นการเพิ่มขึ้นของยอด Follow ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย
ดังนั้นบรรดาผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ผ่าน Facebook จึงควรหันมาจริงจังกับการแข่งขัน
ในวันนี้ social media master จึงมีวิธี เปิดตัวแฟนเพจให้ปัง โพสต์กี่ครั้งคนก็ยัง Follow

เนื้อหาเข้าถึงง่าย คอนเทนต์โดนใจ
คุณตอนคิดคอนเทนต์ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และมีความสม่ำเสมอ ไม่โพสมา ๆ หาย ๆ อย่างลืมว่าโลกออนไลน์มีคอนเทนต์ให้เลือกมากมาย ระหว่างที่คุณหายไป กลุ่มเป้าหมายสามารถไปติดตามเพจอื่น ๆ ได้
ชูจุดเด่น เน้นจุดแข็ง
เราทุกคนมีจุดเด่นและตัวตนตามแบบฉบับของตัวเอง เราควรนำเสนอสิ่งที่เราคิดว่ารู้จริง และบอกเล่าด้วยวิธีที่เรามั่นใจที่สุด
กำหนดกลุ่มเป้าหมาย ช่วยให้เข้าถึง
คิดไว้เสมอว่าเราทำคอนเทนต์มาเพื่อใคร กลุ่มอายุไหน สาขาอาชีพใด ที่อยู่อาศัย ความสนใจ จะสามารถทำให้คุณโฟกัสกับคอนเทนต์ได้มากขึ้น
ฝากเพื่อนแชร์ แห่กันมาไลก์
ในขั้นตอนแรกการขอให้เพื่อน ๆ ของคุณมาช่วยกันกดไลก์กดแชร์ อาจจะช่วยได้ในระยะสั้น แต่การกระจายข่าวสารไปในวงกว้างเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คนที่สนใจกลุ่มเป้าหมายมาสนใจเพจของคุณ
ถ้าจะให้ดี ต้องมีเว็บไซต์
การมีเว็บไซต์เป็นของตนเองเป็นการสร้างความน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังแสดงความเป็นมืออาชีพ และสามารถขายสินค้า โพสบทความต่างๆในเว็บไซต์และลิงก์จากใน Facebook ได้อีกด้วย
โปรโมทตัวเอง เร่งการเข้าถึง
การโปรโมทโพสนั้นสามารถทำได้ทั้งแบบเสียเงินและไม่เสียเงิน แบบเสียเงินนั้นทำได้ไม่ยาก แต่ถ้าแบบ Organic อาจทำได้ยากกว่า แต่ก็จะส่งผลดีในระยะยาวมากกว่า

ในสมัยก่อนคุณอาจเคยได้ยินว่าการทำธุรกิจคือ “ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” แต่ในปัจจุบัน การทำธุรกิจคือ “ปลาเร็วกินปลาช้า” ดังนั้นการปรับตัวให้เร็วที่สุดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ อีกทั้งการหาจุดเด่นจุดแข็งให้ตัวเอง เลือกกลุ่มเป้าหมายถูกต้อง
มีคอนเนคชั่นที่ดี มีเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือเป็นของตนเอง สร้างคอนเทนต์เนื้อหาตรงใจกลุ่มเป้าหมาย และทำการโปรโมทให้ยั่งยืน เพียงเท่านี้เพจของคุณ ก็ยืนหนึ่ง สุดปัง โพสกี่ครั้งคนก็สนใจและติดตาม

อ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/2Y1NHYm

แท็ก