...

IG Ads ตัวช่วยของการโฆษณา

2019-08-28 15:28:23

หลายคนคงใช้ IG ในการลงรูปสวย ๆ แชร์เรื่องราวต่าง ๆ ผ่านรูปภาพหรือ วิดีโอ หรือแม้กระทั่งเอาไว้ส่อง ผู้ชายหล่อ ๆ สาว ๆ สวย ๆ หรือเหล่าดาราที่เราชื่นชอบ แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหรือธุรกิจ เราเอาไว้โฆษณาขายสิน อัปเดตสินค้าใหม่ ๆ ไปจนถึงสร้างการรับรู้ของแบรนด์ผ่านคอนเท้นท์ต่าง ๆ 
IG Ads หรือ Instagram Ads เป็นบริการโฆษณาของทาง Instagram โดยจะมีค่าใช้จ่ายในการทำโฆษณาและมีรูปแบบการโฆษณาอยู่ประมาณ 4 แบบ ได้แก่
1. โฆษณาแบบ Image Ads รูปแบบของภาพ เป็นสีเหลี่ยมจตุรัส หรือ สีเหลี่ยมผืนผ้าสามารถเพิ่มปุ่มดำเนินการที่เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหรือต้องการเพิ่มแค่ผู้ติดตามอย่างเดียวก็สามารถทำได้
2. โฆษณาแบบ Video ads วิดีโอมีความยาวสูงสุดไม่เกิน 60 วินาทีได้ทั้งในรูปแบบแนวนอนและแนวตั้ง เป็นการโฆษณาที่น่าจดจำ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย
3. โฆษณาใน Stories ads โฆษณาที่เกิดจากฟีเจอร์ยอดฮิตของ Instagram โดยเราสามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอพร้อมเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ลงในนั้นได้ เช่น ใส่ข้อความ สติกเกอร์ วาดภาพ Hashtag หรือ Location ซึ่งเมื่อโพสต์ใน Instagram Stories แล้ว คอนเทนต์นั้นจะอยู่ได้ 24 ชั่วโมงก่อนหายไป 
4. โฆษณาแบบ Carousel ads เป็นโฆษณาแบบภาพสไลด์ที่เราสามารถโฆษณาทั้งรูปภาพและวีดีโอได้ในโฆษณาเดียว โดยเรียงต่อกันได้ 5 รูป เป็นรูปแบบการนำเสนอที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
5. โฆษณาแบบ Slideshow Ads โฆษณาแบบ Slideshow Ads บางคนออาจจะมองว่ามันเหมือนกับโฆษณาแบบ Carousel ads เพราะมันเป็นโฆษณาแบบภาพสไลด์เหมือนกันแต่มีความแตกต่างกันตรงที่แบบ Slideshow สามารถเพิ่มภาพและเพลงได้ถึง 10 ภาพเพื่อสร้างโฆษณาวิดีโอแบบวนซ้ำ
6. โฆษณาแบบ Lead Ads  เป็นโฆษณาแบบการรวบรวมข้อมูล เช่น ชื่อ, ที่อยู่, E-Mail หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยเมื่อมีคนคลิกที่โฆษณาจะเด้งไปยังหน้าใหม่พร้อมแบบฟอร์มกรอกข้อมูล ซึ่งโฆษณานี่มีค่าใช้จ่ายที่สูง เหมาะกับธุรกิจแนวธนาคาร หรือ อสังหาริมทรัพย์ ที่ต้องการข้อมูลคนที่สนใจหรือที่จะเข้าร่วมด้วย

สำหรับใครที่คิดที่จะทำโฆษณาบน IG อยู่ก็ดูไปเป็นแนวทางในการเลือกช่องทางในการทำโฆษณาได้เลย แต่ถ้าหากมีข้อสงสัยในการทำโฆษณาสามารถติดต่อ Social Media Master ได้เลยนะคะ เพราะเราพร้อมที่จะให้คำปรึกษาด้าน Online Marketing ทุกรูปแบบอยู่แล้ว

บทความแนะนำ

สื่อสารกับผู้คนผ่าน Facebook Stories

ฟีเจอร์ Stories ของทาง Facebook เพิ่งจะมีการเพิ่มเข้ามาเมื่อไม่นานแต่กลับไม่เป็นที่นิยมเหมือนกับ Stories ของฝั่ง Instagram ที่มีมาก่อน แต่ในช่วงระยะหลังมานี้มีผู้ใช้งาน Facebook Stories เพิ่มขึ้นมาก